Pin nuôi nguồn là gì? Tác dụng và phân loại pin nuôi nguồn

pin nuôi nguồn là gì

Pin nuôi nguồn là gì? Pin nuôi nguồn có chức năng gì?… Đây là một trong những câu hỏi rất được nhiều người đặt ra. Vì không phải thiết bị nào trong cuộc sống, hay trong máy móc đều dùng các mã pin thông thường mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa, đồ điện, siêu thị…

Pin nuôi nguồn là gì?

Pin nuôi nguồn là một trong những dòng pin chuyên dùng trong các thiết bị đo đạc; máy công nghiệp, máy chuyên dùng; các thiết bị kỹ thuật và các thiết bị nuôi nhớ nguồn dữ liệu.

Pin nuôi nguồn hay còn gọi là pin máy PLC, pin CNC là một trong những linh kiện quan trọng của máy móc, thiết bị công nghiệp. Chính vì vậy không phải cửa hàng nào cũng có loại pin nuôi nguồn.

Pin nuôi nguồn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là pin nào? Pin nuôi nguồn hay còn gọi là pin PLC được sử dụng trong các loại máy công nghiệp và máy nuôi nhớ dữ liệu.

Các loại pin nuôi nguồn có nhiều dạng kích thước khác nhau. Như pin AA, pin AAA, pin 2/3A, pin 1/2A, pin đại, pin trung, pin 4/5A,…

Với các hiệu điện thế như 3V, 3.6v, 6v. Pin được phân phối từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Toshiba, Panasonic, Maxell, Sanyo, Omron, Mitsubishi, FDK và nhiều thương hiệu uy tín khác. Sau đây là các loại pin nuôi nguồn phổ biến nhất trong các loại máy công nghiệp.

Pin nuôi nguồn phổ biến nhất là pin Er3v và pin Er6v

Pin Er3v là một trong những dòng pin nuôi nguồn của Toshiba nổi tiếng về sự phổ biến. Pin ER3V thường được người dùng sử dụng. Bởi pin có kích thước chỉ bằng 1/2A và có hiệu điện thế 3.6V. Thường, các loại thiết bị được sử dụng loại pin này sẽ được thiết kế thêm dây nối, mối nối – có 2 loại dây nối chính là dây nối đen đen và dây nối đỏ đen – thường màu dây có thể thay đổi tương đương thay thế nhau.

Pin ER6V cũng tương tự như pin ER3V, pin ER6V có hiệu điện thế 3.6V pin có kích thước tương đương, cũng có hiệu điện thế 3.6V chuyên dùng cho các loại máy nuôi nguồn, máy nuôi nhớ dữ liệu.

 • Loại pin: Pin lithium nuôi nguồn PLC, CNC, TPMS
 • Hãng sản xuất: Toshiba
 • Mã hiệu: MR-J3BAT 3.6V ER6VC119A ER6VC119B ER6V
 • Dung lượng: 2.000mAh
 • Điện thế: 3.6V
 • Trọng lượng: 16g
 • Kích thước: đường kính 14.5mm, chiều dài 53mm
 • Xuất xứ: Nhật bản

Pin nuôi nguồn Q6bat và A6bat

Pin Q6BAT pin có kích thước 2/3A được sản xuất từ thương hiệu Mitsubishi và làm từ chất liệu Lithium pin có các mã tương đương GT-15BAT Mitsubishi, BR-2/3A, CR17335SE, Sunyo CR17335SE pin có hiệu điện thế 3V.

 • Hãng sản xuất: Mitsubishi Nhật Bản
 • Loại pin: Pin nguồn PLC/CNC Lithium 3,6V
 • Dung lượng: 2000mAh
 • Mã sản phẩm: A6BAT (ER17330V)
 • Kích thước: size 2/3A (17 mm x 33 mm)
 • Bảo hành pin chính hãng
 • Sử dụng nuôi nguồn cho máy móc công nghiệp…..

Pin A6BAT cũng giống như pin Q6BAT, pin A6BAT có kích thước 2/3A và có hiệu điện thế 3.6v.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại pin nuôi nguồn phổ biến khác giúp người dùng có thể lựa chọn sản phẩm pin tốt nhất cho thiết bị của mình không chỉ vậy các loại pin nuôi nguồn hầu hết còn có dạng chân nối, mối nối, dây cắm ( tùy nhu cầu của thiết bị).

 

Các loại pin nuôi nguồn thông dụng

Là một trong số các loại linh kiện không thể thiếu trong các máy móc thiết bị công nghiệp. Pin nuôi nguồn được coi là loại linh kiện quan trọng dùng để nuôi nhớ nguồn dữ liệu. Với đa dạng kích cỡ, mẫu mã, dung lượng và hiệu điện thế,….

Pin nuôi nguồn được phân phối từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Panasonic, Toshiba, Maxell Mitsubishi, Teckcell, Lisun,…. Với các loại pin có hiệu điện thế dao động trong các khoảng: 2.4v, 3v, 3.6v, 6v,… dùng cho nhiều thiết bị và sản phẩm khác nhau.

Thông thường hay dùng cho máy CNC hoặc máy PLC. Pin nuôi nguồn được sản xuất từ chất liệu cao cấp lithium giúp cho dòng điện trong pin được lâu hơn, độ xả pin thấp hơn, và đặc biệt có thể dùng trong các điều kiên môi trường phức tạp nhất.

Được coi là pin kỹ thuật chuyên dụng cho các dòng máy CNC, PLC,… Chức năng chủ yếu của pin nuôi nguồn là linh kiện nuôi nhớ dữ liệu. Đặc biệt là các loại máy móc, thiết bị kỹ thuật quan trọng trong công nghiệp nhằm giúp các loại thiết bị này có thể hoạt động linh hoạt và logic.

Hơn hết, pin còn giúp máy móc có thể lưu trữ nguồn dữ liệu ngay cả khi ngắt điện hoặc tắt nguồn đột ngột.

 

Pin nuôi nguồn có rất nhiều loại, sau đây là một số cách chọn loại pin nuôi nguồn thông dụng trên thị trường.

Pin nuôi nguồn Toshiba 3.6v kích cỡ pin 2/3 aa

Pin theo kích cỡ

Pin nuôi nguồn có 3 kích cỡ chính, pin aa, pin ½ pin aa, 2/3 pin aa. Ngoài ra, một số loại pin nuôi nguồn còn có kích cỡ đặc biệt khác. Chẳng hạn một vài loại pin có kích cỡ lớn hơn pin aa; pin 18650 chất lượng cao chuyên dùng để nuôi nhớ nguồn dữ liệu là các loại thiết bị cần thiết.

Pin theo hiệu điện thế

Thông thường, các dòng pin nuôi nguồn thường có các thông số hiệu điện thế riêng. Chẳng hạn một số loại pin 3.6v, pin 3v, pin 2.4v, pin 4.8v, pin 6v,….

chính vì thế khi chọn pin bạn cũng có thể nhìn trực tiếp vào hiệu điện thế được in trên thân pin đồng thời nhìn theo kích cỡ để có thể chọn pin chuẩn xác nhất tránh trường hợp sản phẩm y hệt như mẫu của mình không có nên chọn sang mã tương đương.

Pin theo thương hiệu

Thương hiệu pin nuôi nguồn ảnh hưởng đến chất lượng và mẫu mã của từng loại pin. Một số dòng pin nuôi nguồn chính hãng nổi tiếng hiện nay như: pin Toshiba, Pin Panasonic,…

Ngoài ra, một số thương hiệu pin khác như pin Mitsubishi, Lisun, Maxell, Xeno,….

Pin nuôi nguồn FDK

Pin nuôi nguồn FDK 3V 1/2AA không Jack cắm

Pin theo đặc điểm

Một số loại pin kỹ thuật, pin Laptop đòi hỏi phải đóng thành các khối pin chuyên dụng hoặc các cell pin có jack cắm (rắc cắm).

Chính vì thế, thông thường các loại pin chỉ đóng thành viên pin bình thường nên nếu cần đóng thành khối hoặc kết nối thêm jack cắm bạn có thể yêu cầu người bán hàn giúp.

Pin nuôi nguồn tại Pin Trọng Tín

Để có thể giải quyết những câu hỏi khó và tìm ra giải pháp cho thiết bị của bạn. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những địa chỉ uy tín; mặt hàng phong phú về các chủng loại pin từ pin thông dụng nhất đến dòng pin khó kiếm nhất.

Pin Trọng Tín với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường về pin. Chúng tôi luôn tự hào là cửa hàng với nhiều mẫu mã pin phong phú. Và không để quý khách nào đến cửa hàng mà không mua được sản phẩm như yêu cầu của thiết bị.

Cùng với đó là chế độ bảo hành tốt nhất.

 • Là địa điểm đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội cam kết bảo hành pin cam kết đổi trả 1 – 1 nếu do lỗi của nhà sản xuất.
 • Có chính sách về giá cho khách hàng lấy với số lượng lớn, khách hàng thân thiết, khách hàng là đại lý, nhà phân phối.
 • Có hàn các cell pin theo yêu cầu.

Pin nuôi nguồn là gì? Chức năng và phân loại pin nuôi nguồn đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

CÔNG TY TNHH & DV PTDEVELOPMENT TRỌNG TÍN

CƠ SỞ 1 : Số Nhà 24 /20 Ngõ 93 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

CƠ SỞ 2 : 43/37 Cộng Hòa – Phường 4 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Website: pintrongtin.com

Email: pintrongtin@gmail.com

Hotline: 0969 056 672 – 0969 056 673 – 02466 849 292

Trả lời

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon