Thay [Pin Cmos Laptop] Mua & Hướng Dẫn Năm 2023

pin cmos laptop

Pin Cmos Laptop là gì?

Pin Cmos Laptop là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chip Cmos có thể hoạt động bình thường. Bộ phận này có tác dụng lưu trữ thông tin cấu hình của các phần cứng khác trong PC.

Đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Chip Cmos có khả năng đưa ra thông tin chính xác về thời gian thực ngay cả khi máy ở trạng thái tắt do được cung cấp nguồn điện độc lập từ pin Cmos.

Pin Cmos là bộ phận nhỏ trong PC, tuy nhiên khi hết pin Cmos gây ra một số phiền toái cho người sử dụng.

Khi hết pin Cmos, người dùng gặp phải một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp dẫn đến không thể truy cập Internet (ví dụ như lệch thời gian về thời điểm năm 2000).

Người dùng có thể tiến hành điều chỉnh bằng phương pháp thủ công để kết nối Internet bình thường. Tuy vậy những lần khởi động PC sau đề gặp trường hợp tương tự.

Ngoài ra, pin Cmos PC còn có chức năng lưu thông tin cấu hình BIOS, khi pin hết người dùng gặp phải lỗi máy không thể khởi động được hoặc khởi động không lên màn hình.

 

Pin Cmos dùng để làm gì?

Pin Cmos có dạng hình tròn và dẹt giống cúc áo, hay còn có tên gọi pin Cr2032. Đây là loại pin dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chip có thể hoạt động bình thường.

Trong khi đó, bộ phận này giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy. Đồng thời lưu trữ thời gian ngày giờ trong thiết bị của bạn.

Ngoài ra, loại pin này còn giúp lưu thông tin cấu hình BIOS; khi hết pin người dùng gặp phải máy lỗi không thể khởi động hoặc không lên màn hình.

Đặc biệt, do sử dụng nguồn nhiên liệu độc lập nên những thông tin về thiết bị hoàn toàn có thể được lưu lại một cách dễ dàng. Nhiều người còn quan tâm chẳng may hết pin thì có ảnh hưởng gì đến thiết bị đang sử dụng không.

Thông thường, chức năng của pin là cung cấp năng lượng cho nguồn điện board mạch. Đồng thời giúp lưu lại các cấu hình, thời gian một cách chính xác nhất.

Vậy, khi pin Cmos hết pin người dùng sẽ gặp phải một số rắc rối như ngày giờ không hiển thị chính xác. Nhiều trường hợp không thể truy cập internet đồng thời bạn phải chỉnh bằng tay vô cùng phức tạp và rắc rối.

Pin Cmos được chia thành 2 loại:

– Pin Cmos không dây: kích thước cỡ như đồng xu, không có dây và gắn trực tiếp lên main.

– Pin Cmos có dây: kích thước cũng to như đồng xu, có dây và được gắn bằng dây kết nối.

Trong hai loại trên thì pin Cmos không dây được sử dụng nhiều hơn cả.

Vậy pin cmos mua ở đâu uy tín?

Pin Cmos có những hãng nào?

Pin Cmos – Pin Cr2032 Energizer chính hãng

 

Pin Cmos hãng Camelion pin thông dụng chuyên dùng cho các loại máy đo đường huyết, máy tính, đồ chơi. Có giá 15.000 VNĐ/ 1 viên.

Pin Cmos hãng Energizer chuyên dùng cho các thiết bị y tế, máy tính, đồ chơi quạt… Có giá 25.000VNĐ/ 1 viên

Pin Cmos hãng Panasonic chuyên dùng cho các thiết bị máy ảnh, máy trợ thính, đồ chơi,… Có giá 18.000 VNĐ/ 1 viên

Pin Cmos hãng Sony chuyên dùng cho các thiết bị điều khiển, máy đo huyết, đồ chơi,… Có giá 20.000 VNĐ/ 1 viên

Pin Cmos hãng Maxell chuyên dùng cho các thiết bị máy đo đường huyết, máy tính, đồ chơi, điều khiển,… Có giá 15.000 VNĐ / 1 viên

Các dòng pin Cmos cr2032 đều được làm từ chất liệu Lithium. Giúp tích trữ năng lượng điện vượt trội. Những thương hiệu pin kể trên đều là những thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường.

Bên cạnh đó, các dòng pin kể trên còn có thể sử dụng cho các loại thiết bị máy nuôi nguồn PLC chuyên dụng.

Công dụng của pin Cmos Laptop

Pin Cmos laptop chính hãng là loại pin dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chip có thể hoạt động bình thường. Trong khi đó, bộ phận này giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy đồng thời thời gian ngày giờ trong thiết bị của bạn.

Đặc biệt, do sử dụng nguồn nhiên liệu độc lập nên những thông tin về thiết bị hoàn toàn có thể được lưu lại một cách dễ dàng. Nhiều khách hàng còn quan tâm chẳng may hết pin thì có ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn không.

Thông thường,chức năng của pin là cung cấp năng lượng cho nguồn điện board mạch đồng thời giúp lưu lại các cấu hình, thời gian một cách chính xác nhất.

Vậy, khi pin cmos hết pin người dùng sẽ gặp phải một số rắc rối như ngày giờ không hiển thị chính xác, nhiều trường hợp không thể truy cập internet đồng thời bạn phải chỉnh bằng tay vô cùng phức tạp và rắc rối.

Thời gian sử dụng và bảo quản pin Cmos

Pin Cmos – Pin Cr2032 Panasonic chính hãng

Pin Cmos cr2032 có thể lưu trữu được trong thời gian tới 6 năm. Tùy vào thiết bị sử dụng mà tuổi thọ của pin có thể thay đổi. Bảo quản pin Cmos cũng khá đơn giản không quá khó khăn.

Không để pin ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay trong môi trường quá ẩm.

Không để pin quá lâu trong máy nếu không sử dụng (5 ngày hoặc lâu hơn). Tốt nhất là nếu không dùng máy thì tháo pin ra.

Không sử dụng lẫn lộn pin mới và pin cũ.

Pin cmos laptop nằm ở vị trí nào?

CMOS là con chip có tính năng đặc biệt; được sử dụng gắp trên board mạch chủ của laptop. Giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi không được cung cấp nguồn điện. Để thực hiện được điều này, laptop sử dụng một viên pin có kích thước nhỏ; gắn trực tiếp lên main ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip CMOS hoạt động ổn định nhất. Vì chip cmos hoạt động sử dụng rất ít năng lượng; do vậy viên pin cr2032 – pin cmos có kích thước khá nhỏ gọn.

Pin Cmos dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp Cmos có thể hoạt động bình thường. Do sử dụng nguồn điện độc lập được cung cấp từ pin; nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về ngày giờ cập nhật trên máy tính ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt. Đây sẽ là thời gian chuẩn mực cho cả hệ thống máy tính.

Xem thêm bài viết: 

Pin cmos laptop không dây

Khi hết pin Cmos, người dùng sẽ gặp một số rắc rối. Như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp có thể khiến người dùng không thể truy cập internet.

Nếu chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời gian, người dùng chỉ có thể sử dụng được internet bình thường trong lần đó, còn những lần sau đều phải chỉnh lỗi như vậy.

Bên cạnh đó, pin Cmos còn hỗ trợ lưu trữ thông tin cấu hình BIOS, do vậy nếu pin hết người dùng sẽ không thể khởi động được laptop hoặc là khởi động không lên màn hình.

Pin Cmos là một bộ phận tương đối quan trọng của laptop. Do vậy người sử dụng không nên để pin cmos laptop bị hết năng lượng mà không thay thế.

Khi phát hiện các dấu hiệu chứng tỏ pin cmos đã hết như: máy không cập nhật được thời gian; máy khởi động không lên màn hình thì bạn hãy đem máy đi thay pin cmos ngay lập tức.

Cách thay pin CMOS

Bước 1: Định vị pin Cmos của bạn

Chú ý: Mở case máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ của máy tính. Xác định rằng nó có thể tìm thấy và có thể được gỡ bỏ. Ngày nay, hầu hết các máy tính đều sử dụng pin Cmos dạng pin đồng xu.

Mẹo: Một số pin Cmos có thể được giữ bằng một thanh kim loại. Chốt giữ này chỉ giữ pin ở đúng vị trí. Và pin vẫn có thể tháo ra bằng cách trượt nó ra từ dưới chốt. Không được uốn cong đoạn chốt này để lấy pin ra. Vì một cái móc cong có thể dẫn đến pin không chính xác ở trong ổ cắm pin.

Nếu bạn không thể xác định vị trí pin Cmos của mình, hãy tham khảo tài liệu của bo mạch chủ. Hoặc tài liệu máy tính hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn. Để được trợ giúp thêm trong việc tìm kiếm nó.

Lưu ý: Với một số máy tính, bạn có thể phải ngắt kết nối cáp. Tháo ổ cứng hoặc gỡ bỏ các phần khác của máy tính để có thể tháo pin CMOS.

Bước 2: Xem thông tin pin

Thật không may, hầu hết các nhà sản xuất không đưa ra chính xác và model của pin CMOS của bạn. Chúng tôi đề nghị rằng, khi bạn đã tháo pin. Hãy ghi lại tất cả thông tin về pin (Điện áp, hóa học, dây điện, và bao bì).

Nếu có thể, tháo pin ra và đưa nó đến vị trí bán linh kiện máy tính.

Mẹo: Đối với hầu hết các máy tính, model hoặc số hiệu của pin này thường là pin CR2032 .

Bước 3: Tháo pin

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin đồng xu. Lấy pin ra tương đối đơn giản. Sử dụng ngón tay của bạn để lấy trên mép của pin. Và kéo nó lên và ra khỏi ổ cắm giữ nó tại chỗ.

Một số bo mạch chủ có một chốt giữ pin. Nếu bo mạch chủ máy tính của bạn có chốt này. Bạn có thể cần sử dụng một tay để nâng chốt lên và tay kia để kéo pin ra.

Thật không may, không phải tất cả các pin CMOS đều có thể tháo lắp được. Một số nhà sản xuất chỉ cho phép thêm pin thay thế. Nếu máy tính của bạn không có pin đồng xu tham khảo tài liệu của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn để được hỗ trợ thêm.
Nếu bo mạch chủ máy tính của bạn không có pin rời. Bạn cần phải đặt jumper trên bo mạch chủ để lắp pin mới.

Bước 4: Lắp pin mới vào

Sau khi mua pin mới, tháo pin cũ. Sau đó thay thế bằng pin mới hoặc lắp pin mới vào ổ cắm pin thứ cấp trên bo mạch chủ.

Bước 5: Nhập giá trị Cmos

Khi pin đã được thay thế, hãy bật máy tính và đặt lại các giá trị CMOS về mặc định . Sau khi đã nhập tất cả các giá trị, hãy nhớ lưu các cài đặt trước khi thoát.

Nhiều giao diện CMOS cho phép bạn nhấn một phím (như F10). Để lưu các giá trị và thoát khỏi tất cả trong một hành động.

Phần cứng có thể hư hỏng

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi sau khi làm theo tất cả các bước trên. Đây là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân có thể là nguồn điện hoặc bo mạch chủ bị hư hỏng. Bạn có thể cần phải xem cách thay thế nguồn điện hoặc bo mạch chủ để giải quyết vấn đề.

Chúng tôi khuyên bạn nên đưa máy tính của bạn đến một cửa hàng sửa chữa máy tính. Để họ chẩn đoán vấn đề. Họ có thể kiểm tra nguồn điện và bo mạch chủ để xác định xem một trong hai chúng có cần phải thay thế hay không.

Pin Cmos có chức năng gì?

  • Pin Cmos có chức năng cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp Cmos có thể hoạt động bình thường.
  • Giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy.
  • Đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Do sử dụng nguồn điện độc lập cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về ngày giờ cập nhật trên máy tính ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt.
  • Nếu pin CMOS hết thì đồng hồ hệ thống sẽ reset. Khi tắt máy tính, đồng hồ thời gian thực của hệ thống sẽ lấy nguồn từ pin để hoạt động.Vì vậy máy tính luôn hiển thị thời gian chính xác.

Hết pin cmos laptop có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người thắc mắc rằng: liệu hết pin Cmos có ảnh hưởng gì không? Thông thường chức năng chính của Pin Cmos là cung cấp nguồn điện cho board mạch Cmos hoạt động ổn định để có thể lưu lại cấu hình, thời gian chính xác của hệ thống.

Khi hết pin Cmos, người dùng  gặp phải một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác. Nhiều trường hợp dẫn đến không thể truy cập internet. Khi tiến hành chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời gian, người dùng chỉ có thể sử dụng kết nối internet bình thường trong lần đó.

Những lần sau đều gặp lại lỗi tương tự. Ngoài ra, pin Cmos còn giúp lưu thông tin cấu hình BIOS; khi pin hết người dùng gặp phải lỗi máy không thể khởi động được hoặc khởi động không lên màn hình.

Mặc dù pin cmos không quá quan trọng trong việc sử dụng có thiết bị điện tử. Nhưng nếu pin cmos bị hết sẽ rất phiền phức trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi có những dấu hiệu pin cmos hết thì hãy thay pin nhé. Bạn có thể mua pin tự thay hoặc mang ra hiệu.

Xem thêm bài viết: Địa chỉ bán pin Cmos Cr2032 3V chính hãng

Pin Cmos Cr2032 3V

Pin Cr2032 được làm từ chất liệu Lithium – một chất liệu cao cấp giúp các bạn có thời gian tuổi thọ cao. Cùng với nghĩa đó thì pin Cmos Cr2032 tạo ra những dòng điện rất ổn định.

Pin Cr2032 có kích thước đường kính 20x32mm với điện áp 3V. Thường được sử dụng rộng rãi trong những thiết bị y tế như máy đo huyết áp, máy đo nhiệt độ, cân điện tử. Và những thiết bị hàng ngày như máy tính, đồ chơi,…

Xem thêm bài viết::

Pin Cmos Cr2032 loại nào tốt?

Pin Cr2032 Energizer

Pin Cr2032 được thiết kế từ chất liệu Lithium cao cấp, với thiết kế từng viên trên một vỉ. Giúp cho viên pin được bảo quản tốt hơn, và thể hiện sự tinh tế hơn.

Thương hiệu Energizer nổi tiếng là sản xuất pin với độ bền lâu, với giá thành cao nhất trong các loại.

Pin Cr2032 Panasonic

Pin Cr2032 Panasonic được sản xuất tại Indonesia. Thiết kế một vỉ 5 viên, với giá thành rẻ và chất lượng cao, với thông số kỹ thuật đạt chất lượng cao.

Ngoài pin Cr2032 Panasonic, Energizer thì còn bán pin Cr2032 các hãng khác như Pin Cr2032 Maxell, pin Cr2032 Sony, pin Cr2032 Camelion với giá thành rẻ hơn nhưng lại không bền và tốt như hãng Enegizer và Panasonic.

Mua pin Cmos ở đâu uy tín chất lượng?

Bạn có nhu cầu mua pin Cmos như không biết địa chỉ bán pin Cmos uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả và hàng nhái. Vì vậy khi mua hàng bạn cần lựa chọn những nơi bán uy tín, chất lượng.

Công ty Pin Trọng Tín chúng tôi là một trong những địa chỉ bán pin Cmos 3V tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại pin khác như các loại pin thông dụng, pin nuôi nguồn, bộ sạc pin các loại,…

Không những vậy, bên công ty chúng tôi còn bảo hành sản phẩm từ 6 tháng đến 1 năm, 1 đổi 1 nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất.

Với những ưu đãi tuyệt vời như vậy, Pin Trọng Tín là một trong những công ty phân phối pin tốt nhất trên thị trường. Khách hàng có nhu cầu lấy số lượng lớn hay đại lý có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho thiết bị của mình.

Cung cấp nhiều loại mã pin đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Pin Trọng Tín chúng tôi chuyên phân phối nhiều loại pin khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi được khách hàng ưa chuộng. Bởi:

– Chất lượng đảm bảo hàng chính hãng 100% không bán hàng giả hàng nhái

– Chính sách bảo hành: là địa điểm duy nhất bảo hành tất cả các loại pin từ 6 tháng đến 1 năm. 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất.

– Nếu khách hàng là doanh nghiệp, công ty lấy hàng với số lượng lớn thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DV PTDEVELOPMENT TRỌNG TÍN

Cơ sở 1 : Số Nhà 24 /20 Ngõ 93 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2 : 43/37 Cộng Hòa – Phường 4 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Website: pintrongtin.com

Email: pintrongtin@gmail.com

Hotline: 0969 056 672 – 0969 056 673 – 02466 849 292

Trả lời

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon