Cách phân biệt pin trung và pin đại đơn giản nhất

pin trung duracell

Bạn đang băn khoăn không biết cách phân biệt pin đại và pin trung. Cùng là những mã pin có hình trụ tròn, pin đại và pin trung có sự khác biệt khá lớn về kích thước cũng như công dụng. Vậy, 2 loại pin này khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách phân biệt pin đại và pin trung bằng kích thước

Pin đại có kích thước: 60 x 34mm, pin có các mã tương đương là pin D, pin LR20, pin R20, pin E95,…

Pin trung có kích thước: 50 x 26mm, pin có các mã tương đương là pin C, pin LR14, pin R14, pin 14A,..

Từ các kích thước trên, rõ ràng pin đại có kích thước lớn hơn pin trung. Đây là cách phân biệt pin đại và pin trung đơn giản nhất mà ai cũng có thể so sánh được.

Pin Trung Energizer chính hãng

Phân biệt bằng công dụng của mỗi loại pin

Thường mỗi loại pin sẽ sử dụng cho một loại thiết bị khác nhau phù hợp với kích thước của mình. Tuy nhiên cả 2 loại pin đều có thể sử dụng cho các máy nuôi nguồn; máy kỹ thuật; máy nuôi nhớ dữ liệu… giúp máy hoạt động logic và tốt nhất. Ngoài ra, pin đại hoặc pin trung cũng được sử dụng trong các bếp ga, đài catset, máy móc, quạt,….

Tùy từng loại thiết bị khác nhau sẽ sử dụng từng loại pin khác nhau. Đặc biệt, khi sử dụng bạn nên chú ý quan tâm sản phẩm trước đang sử dụng pin có hiệu điện thế là bao nhiêu?

Có đặc điểm gì đặc biệt không?

Chẳng hạn, pin nuôi nguồn có kích cỡ pin đại sẽ có hiệu điện thế 3v, 3.6v, 6v. Nếu là các loại pin đại thông thường sẽ có hiệu điện thế 1.5v đối với các loại pin thường và 1.2v đối với các loại pin sạc.

Pin Đại Panasonic chính hãng

Cách chọn pin đại hay pin trung

Thông thường, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để chọn được loại pin phù hợp nhất. Thường các loại pin nuôi nguồn có thêm đầu nối, chân nối; các loại thiết bị sử dụng với tần xuất lớn bạn nên sử dụng các loại pin sạc để phù hợp với thiết bị của mình.

Qua bài viết trên bạn đã biết cách phân biệt pin trung và pin đại rồi đúng không nào? Chúc bạn được loại pin phù hợp nhất với thiết bị của mình!

Xem thêm bài viết: mua pin máy trợ thính ở đâu tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DV PTDEVELOPMENT TRỌNG TÍN

CƠ SỞ 1 : Số Nhà 24 /20 Ngõ 93 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

CƠ SỞ 2 : 43/37 Cộng Hòa – Phường 4 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Website: pintrongtin.com

Email: pintrongtin@gmail.com

Hotline: 0969 056 672 – 0969 056 673 – 02466 849 292

Trả lời

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon