Phân biệt các loại pin và những điều cần biết về pin

phân biệt các loại pin

Phân biệt các loại pin như thế nào? Là một trong số các sản phẩm dùng để lưu trữ năng lượng. Pin được ví như một dạng năng lượng hóa học cung cấp năng lượng cho các thiết bị cầm tay một cách tốt nhất. Sau đây là một số thông tin về pin mà bạn cần biết:

pin Energizer chính hãng tốt nhất hiện nay

Pin Energizer chính hãng tốt nhất hiện nay

Điện áp của pin

Điện áp của pin được đo bằng vôn (V) với các loại pin nickel, metal hydrid (Ni – MH). Điện áp thông thường là các loại pin 1.2v được làm từ nguyên liệu Alkaline và các loại pin 1.5v thông thường không sạc được và có điện áp cao hơn. Điện áp của pin phải phù hợp với thiết bị của bạn, nếu bạn dùng pin không đúng điện áp có thể làm hỏng thiết bị.

Dung lượng pin 1100mAh

Dung lượng pin 1100mAh

Dung lượng của pin

Thường được gọi là dòng pin, dung lượng của pin được đo bằng miliampe/giờ hay còn được ký hiệu là mAh. Ví dụ: pin có dung lượng 1000mAh tức là nó có thể cung cấp dòng diện 1000mA cho thiết bị sử dụng trong một giờ; khi chỉ số này càng cao thì pin dùng được càng lâu.

Pin mới và thời gian sản xuất

Từ khi xuất xưởng cho đến lần sử dụng đầu tiên của tất cả các loại pin đều bị mất đi một phần năng lượng. Do đó, bạn hãy cố chọn mua pin có thời gian sản xuất gần nhất; các chỉ số ngày tháng thường được in trực tiếp trên đáy hoặc thân pin.

Khả năng chịu tải

Phụ thuộc vào nội trở của bản thân pin, pin có nội trở càng nhỏ thì khả năng chịu tải càng cao (cung cấp một dòng điện lớn) điều này sẽ có ích rất lớn cho thiết bị của bạn chẳng hạn máy ảnh và mô tô hay đèn flash

Cách bảo quản pin

Thông thường, theo thời gian không một loại pin nào có thể giữ được trọn vẹn năng lượng. Bởi sự ô xi hóa hay các phản ứng điện hóa trong không khí gây ra. Thông thường, các loại pin sạc sẽ có độ tự xả cao hơn các loại pin dùng một lần; thường là 15 – 25% mỗi tháng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng (25 độ C) so với mức 1.5% mỗi năm của pin không sạc được. Bạn cũng không nên bảo quản pin trong tủ lạnh khiến sự ngưng tụ của hơi nước sẽ làm tăng nội trở và làm giảm khả năng chịu tải của pin.

Pin sạc hay pin sử dụng một lần

Dùng pin sạc hay pin sử dụng một lần

Nên dùng pin sạc hay pin dùng một lần

Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm nào phù hợp với thiết bị của bạn. Pin sạc có thể tiết kiệm, tái sử dụng (thường làm pin sạc dự phòng và được làm từ nguyên liệu Lithium) Chi phí sử dụng pin sạc cũng cao hơn pin thường và pin sạc không thể cảnh báo chính xác được thời điểm hết pin đồng thời không cảnh báo được chính xác thời điểm hết pin và pin sạc thường phải có bộ sạc pin AA thích hợp.

Phân loại các chất liệu pin

  • Pin Alkaline là loại pin thường được sử dụng trong các loại thiết bị như máy ảnh, micro,… Đây được coi là loại pin có chất lượng tốt nhất; trong số các loại pin sử dụng một lần hay pin sạc.
  • Pin oxit bạc thường được sử dụng cho các môi trường có nhiệt độ thấp; có khả năng chịu tải xung. Tuy nhiên, giá thành của pin này khá đắt; thường được sử dụng cho các loại pin đồng hồ, máy trợ thính, máy ảnh tiêu thụ ít năng luộng.
  • Pin lithium – đây là lựa chọn khá tốt cho các sản phẩm pin không sạc. Độ tin cậy cao với mức tự xả ổn định, pin này có mật độ năng lượng cao; trọng lượng nhẹ và nhiệt độ có thể chịu từ -40 – 60 độ. Mặt khác, loại pin này thường có hiệu điện thế 1.5v trở thành nguồn nạp điện cho các dòng pin còn lại.
  • Pin than – đây còn được gọi là pin cacbon. Thường được làm thành pin con thỏ hay còn gọi là pin con ó cùng nhiều loại pin khác. Chất lượng loại pin này thường không được tốt so với các loại pin trên khiến khách hàng kém tin tưởng vào sản phẩm.

CÔNG TY TNHH DV PTDEVELOPMENT TRỌNG TÍN

Cơ sở 1 : Số Nhà 24 /20 Ngõ 93 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2 : 43/37 Cộng Hòa – Phường 4 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Website: pintrongtin.com

Email: pintrongtin@gmail.com

Hotline: 0969 056 672 – 0969 056 673 – 02466 849 292

Trả lời

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon