[Pin Máy Ảnh] Mua, Cách Sạc & Nhận Biết 2023

pin máy ảnh chính hãng

Hiện nay, trên thị trường máy ảnh kỹ thuật số có thể chia ra hai loại. Một là loại máy ảnh sử dụng pin đi kèm được thiết kế riêng theo cấu trúc bên trong của máy.

Loại Pin Máy Ảnh Thường Dùng

Loại còn lại là những máy ảnh sử dụng pin AA theo chuẩn AA hiện nay có trên thị trường.

Máy ảnh dùng pin 2A có giá rẻ hơn từ 500 ngàn đến vài triệu so với mặt hàng cùng tính năng. Nên nhiều người dùng bình dân thường chọn ưu tiên mua loại máy ảnh này.

Tuy thế, khi mua máy, bạn thường không được tặng pin nên phải tự đi mua pin AA mới cho máy. Và rất nhiều người đã mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng; pin không đủ năng lượng để máy chạy quá 15 phút và kết quả là bạn phải đi mua lại pin khác.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách để chọn mua được loại pin AA đúng giá tiền cho máy ảnh kỹ thuật số của bạn.

Cách chọn pin máy ảnh kĩ thuật số

Nếu là người mới mua máy ảnh và ít tiền; nhiều người chọn cách mua các loại pin dùng một lần để xài. Mặc dù những loại pin này năng lượng rất mạnh nhưng so với nhu cầu sử dụng máy ảnh thì nó cũng không đủ năng lượng.

Ngoài ra, giá của những cặp pin này cũng khá mắc, dao động từ 30 ngàn/cặp trở lên.

Bởi thế, những ai đã dùng máy ảnh được ít lâu đều phải sắm cho mình những loại pin sạc.

Ngoài tính năng nguồn năng lượng cao; pin có thể sạc lại để tiếp tục dùng cho những lần sau.

Như vậy, mỗi lần sạc thì bạn có một cặp pin mới tương tự như việc bỏ ra thêm 30 ngàn để mua một cặp pin dùng một lần khác.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pin với năng lượng khác nhau; nhưng tựu trung có thể chia ra thành 3 nhóm, loại +/- 175 mAh, loại +/- 900 mAh và loại +/- 2300 mAh.

Mua pin máy ảnh kĩ thuật số ở đâu?

Khi đi mua pin, bạn không nên chỉ tập trung vào nhãn hiệu. Công nghệ làm giả (về mẫu mã) của các món hàng này đến từ Trung Quốc đã đạt đến mức độ 9/10 so với hàng gốc.

Nên nếu chỉ nhìn bên ngoài, ít người có thể phân biệt được cặp pin tốt và pin giả.

Hiện nay, trên thị trường, pin Energizer được bán nhiều nhất và bất kỳ ai đi mua pin cũng thường được giới thiệu dòng sản phẩm này.

Giá cả dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn/cặp. Nhiều người ham rẻ thường chọn các loại pin giá rẻ; nhưng thực tế đây lại là pin giả xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngoài Energizer, các nhãn hiệu pin của những công ty nổi tiếng khác cũng bị làm giả như Eneloop, Camelion, Duracell,… Và giá của chúng cũng nằm trong khoảng từ 70 ngàn/cặp – 90 ngàn/cặp.

Để tránh việc mua phải pin giả, bạn có thể đến những nơi bán uy tín chất lượng. Như Metro hoặc Big C và hạn chế mua pin từ các cửa hàng nhỏ lẻ khác. Công ty Pin Trọng Tín chúng tôi cũng là một trong những nơi cung cấp pin tốt nhất tại miền Bắc.

Mua pin máy ảnh bao nhiêu là đủ?

Bạn cần mua bao nhiêu pin là vừa đủ năng lượng cho máy ảnh kĩ thuật số của mình. Một cặp pin sạc tốt có thể dùng để chụp khoảng 500 tấm hình chất lượng cao; hoặc quay phim được khoảng 1 tiếng. Bởi thế, chỉ cần 2 cặp pin sạc AA là bạn có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu sử dụng nào của cá nhân.

Cách sử dụng:

Pin dùng cho máy ảnh kỹ thuật số cũng cần phải biết cách sử dụng đúng; thì mới có thể dùng được bền lâu và tăng tuổi thọ cho chúng.

Nếu có nhiều hơn 2 cặp pin sạc, bạn nên sử dụng luân phiên chúng. Hãy sử dụng một cặp pin cho đến khi hết hẳn năng lượng (máy ảnh báo “hết pin” khi gắn nó vào trong máy); thì mới thay pin khác vào dùng tiếp.

Vì thế, ngay khi máy ảnh báo hết pin, bạn hãy thay pin khác và không sử dụng cặp pin hết năng lượng kia cho các mục đích khác.

Khi sạc pin, bạn chỉ nên sạc trước khi có nhu cầu dùng pin ấy. Vì pin sạc xong và để không thì nó sẽ tự động sụt năng lượng. Đến lúc dùng, bạn sẽ phải tốn công sạc lại và điều này sẽ giảm tuổi thọ của nó.

Pin dùng một lần cho máy ảnh

Là địa chỉ chuyên phân phối các loại pin hàng đầu hiện nay, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm pin máy ảnh mà còn cung cấp nhiều loại mã pin hàng đầu khác. Sau đây là một số loại pin một lần dành cho máy ảnh được chúng tôi phân phối:

Pin cr123 – là loại pin không chỉ dùng cho máy ảnh mà còn dùng cho một số thiết bị số, thiết bị máy công nghiệp. Chúng tôi có phân phối một số loại pin như: pin cr123 camelion,…

Pin cr123a – là loại pin chuyên dùng cho các thiết bị như máy ảnh, gậy chơi golf, ống nhòm,… Chúng tôi có phân phối một số loại pin này như:pin cr123a energizer, pin cr123a panasonic,…

Pin cr2 – là loại pin chuyên dùng cho các thiết bị máy ảnh, gậy chơi gold, ống nhòm,… chúng tôi có phân phối một số loại pin này như: pin cr2 panasonic, pin cr2 energizer, pin cr2 camelion,….

Những loại pin này trong đó có kích cỡ cr2 là 14 x 25 mm; pin cr123a và pin cr2 có kích thước lớn hơn 1 chút là: 17 x 34,5 mm do đó bạn nên chọn sản phẩm pin phù hợp.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại pin máy ảnh khác phù hợp với các thiết bị của bạn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại pin sạc máy ảnh.

Pin máy ảnh là gì?

Pin sạc cần có bộ sạc pin đi kèm, hai loại sản phẩm này có giá thành cao hơn. Những pin sử dụng một lần kể trên.

Đặc biệt, chúng có kích cỡ tương tự pin aa hoặc pin aaa đến từ các hãng như Energizer, eneloop; nhưng điều thiết yếu cần đảm bảo là phải phù hợp với thiết bị của bạn.

Cách chọn mua pin máy ảnh

Pin máy ảnh - pin cr2

Pin Cr2 Panasonic – pin máy ảnh

Nếu là người mới mua máy ảnh và ít tiền; bạn có thể chọn mua các sản phẩm pin dùng một lần đến từ các thương hiệu như: pin Panasonic, Camelion, Duracell,… Đây là các hãng pin khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của máy ảnh; bởi năng lượng của nó khá lớn.

Tuy nhiên những loại pin này chỉ có thể dùng được trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và giá của nó cũng lên tới trên 30 ngàn/ cặp.

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí cho các loại pin máy ảnh; người ta thường sử dụng các loại pin sạc có thể tái sử dụng.

Khi mua loại pin này chúng ta cần mua kèm bộ sạc pin; giá bộ sạc pin và pin sạc có phần đắt hơn pin sử dụng một lần một chút nhưng chúng có thể tái sử dụng lên tới 10.000 lần sạc.

Không chỉ vậy, chúng còn được chia thành các nhóm: loại +/- 175 mAh, loại +/- 900 mAh, loại +/- 2300 mAh,… Giúp bạn có thể tìm mua một sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị của mình.

Thương hiệu pin

PIn Cr2 Camelion - pin máy ảnh Camelion

Pin máy ảnh Camelion

Khi đi mua pin máy ảnh bạn cũng phải để ý đến thương hiệu, địa điểm bán pin uy tín, chất lượng. Nhiều người khi tìm mua phải pin dởm mới biết mình đã bị lừa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán pin uy tín, chất lượng.

Lưu ý: giá của những loại pin sạc chuyên dùng cho máy ảnh có mức giá không dưới 200 ngàn/đôi. Do đó, nếu mua phải các loại pin có giá thành rẻ hơn bạn nên nghi ngờ bởi giá thành đi kèm với chất lượng.

Thời lượng pin

Bạn cần mua pin có năng lượng như thế nào là tốt? Một cặp pin có thể chup khoảng 500 tấm hình hoặc quay phim đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tùy vào dung lượng mAh được thể hiện trên thân pin; ta có thể phân biệt được thời lượng sử dụng của pin một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy, năng lượng càng cao, giá càng đắt. Hơn nữa, bạn nên chọn loại pin có năng lượng phù hợp với thiết bị của bạn.

Thông thường, bạn có thể dùng loại pin từ 2300 mAh, 2450 mAh đến 2500 mAh là có thể chọn được viên pin tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Cách sử dụng

Bộ sạc pin Energizer - pin máy ảnh Energizer

Bộ sạc pin Energizer – pin máy ảnh aa

Pin máy ảnh kỹ thuật số mua rời thường là các loại pin tiểu – pin aa. Bên cạnh đó còn có một số hãng máy ảnh sử dụng pin sạc Cr2. các loại pin đi kèm theo máy cũng như pin điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác chúng ta cần phải chọn đúng loại pin mới có thể sử dụng bền lâu và tăng tuổi thọ của pin.

Nếu có nhiều hơn 2 cặp pin sạc thì bạn nên sử dụng chúng luôn phiên giúp cho thiết bị sử dụng trơn chu nhất. Một số người thường chọn giải pháp là sử dụng đến khi hết pin mới sạc; cách làm này hoàn toàn không được khuyến khích.

Bởi khi pin quá cạn sẽ tăng thời gian sạc pin khiến quá trình chuyển hóa bên trong pin xảy ra; cộng thêm thời gian sạc dài hơn sẽ khiến pin bị nóng và mau hỏng.

Hướng dẫn sử dụng pin máy ảnh đúng cách

Hiện nay, có một số thương hiệu pin máy ảnh được dùng phổ biến như: Pin Camelion, pin Energizer, pin Eneloop Panasonic,…

Pin máy ảnh kĩ thuật số thường dùng. Có 2 loại pin AA là loại pin dùng một lần và loại pin sạc. Pin sạc AA sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn cho người sử dụng.

came-2700

1.Không bảo quản pin ở môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc ẩm thấp.

2. Không để pin trong máy khi không sử dụng lâu ngày.

4. Phải dùng hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại khác không phải là Li-ion.

5. Đối với các máy ảnh số sử dụng nhiều viên, không được sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, các chủng loại, các hãng, khác cường độ dòng điện trong cùng một máy.

Sc pin mánh theo đúng cách

 • Với những lần sạc đầu tiên bạn nên dùng hết pin mới đem đi sạc
 • Nên sạc pin ít nhất từ 10 đến 12 tiếng
 • Sau khi dùng hết pin lại sạc như vậy cho đến lần sạc thứ 3
 • Từ lần sạc thứ 4 trở đi bạn chỉ cần sạc đến khi máy báo đầy pin.
  Lưu ý: Không sạc pin khi chưa sử dụng hết pin hoặc sạc pin nữa chừng (pin chưa đầy đã rút sạc).

Tiết kim pin mánh

Tiet-kiem-pin-may-anh

Tiết kiệm pin cho máy ảnh là cách tốt nhất để bạn bảo vệ pin không bị chai và làm tăng tuổi thọ của pin. Bạn cần phải thực hiện những điều sau đây:

 • Sử dụng màn hình đúng cách
 • Chọn chế độ (Power-saving) tiết kiệm pin trong Menu để chuyển về chế độ chờ khi không chụp ảnh. Máy sẽ lập tức hoạt động khi bạn ấn vào nút bất kì trên máy.
 • Làm thế này thậm chí còn giúp tiết kiệm hơn nhiều so với việc bật, tắt máy ảnh liên tục.
 • Nên xả hết pin trước khi sạc lại hoặc nếu không dùng một thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi máy.
 •  Không làm rơi pin, va chạm pin mạnh vào vật khác vì như vậy pin sẽ bị móp, dễ bị chập điện, hỏng hóc.
 • Sử dụng màn hình LCD của máy ảnh đúng cách. Khi thấy pin bắt đầu yếu đi, bạn nên giảm độ sáng ngay chỉ cần đủ để nhìn.
 • Xem lại ảnh hay quay những đoạn video dài là hai tính năng tiêu tốn năng lượng của pin nhất. Vì thế khi pin bắt đầu yếu, bạn không nên sử dụng hai tính năng này.

Tại sao nên mua pin máy ảnh tại pin Trọng Tín?

Là địa chỉ cung cấp pin hàng đầu hiện nay; có cơ sở cả Miền Nam và Miền Bắc. Chúng tôi tự hào là địa điểm cung cấp pin tốt nhất thị trường. Đặc biệt, khách hàng ưa chuộng chúng tôi bởi:

 • Là địa chỉ chuyên phân phối pin chính hãng giá tốt nhất
 • Là địa chỉ đầu tiên và duy nhất cam kết đổi trả 1 -1 nếu do lỗi của nhà sản xuất. Đồng thời là địa chỉ đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội cam kết bảo hành pin sạc, bộ sạc pin 3 – 6 tháng nếu do lỗi của nhà sản xuất.
 • Có chính sách về giá cho khách hàng là nhà cung cấp, doanh nghiệp, đại lý, khách hàng thân thiết, khách hàng lấy với số lượng lớn.

CÔNG TY TNHH DV PTDEVELOPMENT TRỌNG TÍN

Cơ sở 1 : Số Nhà 24 /20 Ngõ 93 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2 : 43/37 Cộng Hòa – Phường 4 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Website: pintrongtin.com

Email: pintrongtin@gmail.com

Hotline: 0969 056 672 – 0969 056 673

Trả lời

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon